3 Lợi Ích Hàng Đầu của Bơ Cần Sa

Có vô số sản phẩm cần sa y tế mang đặc tính trị liệu cao, hơn là chỉ say sinh tố hoặc hút cần sa. Ở dạng thức ăn (Edible), cần sa y tế cho thấy tiềm năng nổi trội. Bơ cần sa là một ví dụ điển hình. Đúng như tên gọi của nó, bơ cần sa là một sản phẩm cần sa y tế có thành phần là bơ được hấp thụ các tinh dầu cần sa. Bơ cần sa có rất nhiều tiềm năng ở dạng cô đặc và xứng đáng được mọi người biết tới rộng rãi hơn. Hiệu ứng của cần sa ở dạng đồ ăn (Edible) luôn luôn khác so với hút cần sa và thường rất mạnh nếu được sử dụng với liều lượng lớn.

Bơ cần sa có thể được làm theo cách rất đơn giản, thông thường nó được làm từ toàn bộ cây cần sa (hoa cần sa và ngay cả cành,lá,rễ,mầm cây). Nếu bạn cần sử dụng bơ cần sa để chữa những chứng bệnh trầm trọng thì nên chỉ sử dụng hoa cần sa, bởi vì búp cần sa là nơi tập trung hầu hết các tinh dầu cần sa. Nếu bạn chỉ sử dụng lá cây để làm bơ cần sa (phục vụ cho việc nấu ăn hàng ngày) thì bạn nên phơi khô lá để có được mùi vị ngon hơn.

tham khảo: Hướng dẫn làm bơ cần sa (Video)- Rất dễ dàng:

Vậy bơ cần sa mang lại những lợi ích gì?

Bơ cần sa có chứa những tinh dầu cần sa đậm đặc có đủ những tiềm năng để dùng vào mục đích y tế – Thường thường một lượng nhỏ là đủ cho một vấn đề nhỏ! Bởi vì cơ thể của chúng ta luôn luôn kiếm tìm một sự cân bằng nên bơ cần sa nếu được sử dụng hàng ngày (áp dụng vào các món ăn) sẽ rất tốt cho sức khỏe về lâu dài.

Đối với những người không hút thuốc và không thích hút cần sa, thì sử dụng bơ cần sa (cũng như các sản phẩm đồ ăn khác từ cần sa) là lựa chọn tuyệt vời. Một vài chứng bệnh như khó thở, dị ứng đường hô hấp, hen suyễn… có thể thu được nhiều lợi ích khi ăn bơ cần sa.

Bơ cần sa có thể được dùng để thay thế cho bơ trong tất cả các thực đơn cần sử dụng bơ. Ví dụ bạn có thể sử dụng để làm bánh ngọt, làm bánh socola hạnh nhân… Điều lý thú là không hề có công thức chính xác về số lượng khuyên dùng, tất cả phụ thuộc vào kinh nghiệm của bạn ;). Điều duy nhất bạn cần nhớ là khi bạn sử dụng thực phẩm từ cần sa, bạn sẽ nhận được hiệu ứng chậm hơn và lâu hơn so với cách sử dụng qua đường hô hấp (thường hiệu ứng xảy ra 1-2h sau khi ăn và có thể kéo dài tới 12h với liều lượng lớn).

Ghi chú: Bơ cần sa được bảo quản trong tủ lạnh (ở khoảng 4 độ C) và có hạn dùng trong khoảng 6 tháng từ khi làm.

 

Nguồn: Marijuanna Doctors

Dịch giả: Grower Việt

Search