5 lý do vì sao bạn nên uống trà cần sa

Trong khi những lợi ích của cần sa đã được biết rộng rãi, nhưng nhiều người có thể còn bỏ lỡ một lựa chọn tốt cho sức khỏe là uống trà cần sa – loại đồ uống có thể giúp ích trong những vấn đề viêm nhiễm, lo âu và trầm cảm. Cách tốt nhất để điều trị những triệu chứng ấy là hấp thu các cannabinoid qua đường miệng. Điều này có thể được thực hiện bằng cách uống trà cần sa – một lựa chọn dễ dàng và hiệu quả thay vì hút cần sa. Sau đây là 5 lợi ích lớn của cách sử dụng này.

1. Giảm đau

Trong nhiều thế kỷ, cần sa đã được sử dụng để giải tỏa cơn đau, từ bệnh Crohn cho đến viêm khớp và các bệnh mãn tính khác. Đó là nhờ vào các cannabinoid, những hoạt chất gắn kết với những thụ thể cảm nhận đau trong hệ thần kinh trung ương để giúp kìm hãm những tín hiệu đau.

Và không giống như các dạng dược phẩm giảm đau khác như các loại opiate, loại thảo dược ưa thích này của chúng ta không gây nghiện. Nó cũng không gây nguy hiểm, bởi vì chúng ta không thể tử vong do sử dụng cần sa được. Trong vấn đề giải tỏa cơn đau, uống trà cần sa là một cách rất tốt để điều trị bệnh tật, do nó sẽ được hấp thu trong hệ tiêu hóa, tức là sẽ duy trì tác dụng lâu hơn và dễ dàng lan tỏa trong khắp cơ thể.

2. Các rối loạn tự miễn

Về các rối loạn về tự miễn, cần sa chính là một cách điều trị hiệu quả, do các cannabinoid đã chứng tỏ được khả năng làm giảm viêm nhiễm. Vì vậy, đối với những người mắc viêm khớp, đa xơ cứng và hội chứng ruột kích thích, cần sa có thể là một lựa chọn lành mạnh và hiệu quả thay cho các loại thuốc kê đơn.

3. Hiệu quả bảo vệ thần kinh

Chính phủ muốn các bạn tin rằng cần sa dẫn đến những vấn đề về trí nhớ và tổn thương não. Nhưng đừng tin vào sự phóng đại ấy, bởi sự thật lại hoàn toàn trái ngược. Trên thực tế, có những nghiên cứu cho thấy cách thức THC có thể làm chậm lại hoặc ngăn chặn sản phẩm của các protein Beta-amyloid, được cho là các dấu hiệu báo trước căn bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu của những công trình ấy tin rằng các cannabinoid có thể giúp chống lại sự suy giảm nhận thức gắn với quá trình lão hóa.

4. Trầm cảm và lo âu

Mặc dù có thể có nhiều yếu tố dẫn đến việc một người mắc phải trầm cảm và lo âu, song một yếu tố kích hoạt phổ biến chính là chứng viêm thần kinh (dẫn đến phản xạ “chiến đấu hay bỏ chạy”), hoặc do thiếu hụt các chất truyền dẫn thần kinh (chẳng hạn như thiếu hụt serotonin). Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng các cannabinoid để xử lý những yếu tố đó, hoàn toàn bằng cách uống trà cần sa. Khi sử dụng cần sa bằng cách pha trà để uống, bạn sẽ trải nghiệm hiệu ứng thiên về body high nhiều hơn, nghĩa là không chỉ êm dịu hơn so với hút, mà còn giúp thư giãn và hoạt bát hơn.

5. Sức khỏe tiêu hóa

Khi hút cần sa, bạn sẽ thấy rằng phần lớn lượng cannabinoid sẽ đi thẳng tới não bộ. Nhưng khi uống trà cần sa, bạn sẽ thấy các cannabinoid được hấp thụ bởi các thụ thể trong đường tiêu hóa, giúp giải tỏa các vấn đề như táo bón, đau quặn bụng, tiêu chảy, và thậm chí cả trào ngược axit dạ dày.

Nguồn: HERB

 

Search