7 công dụng bất ngờ từ dầu hạt gai dầu ép lạnh

Có đến một nghìn lẻ một cách sử dụng gai dầu, và những công dụng của dầu ép từ hạt gai dầu cũng phong phú không kém – nó có thể được sử dụng như sản phẩm dưỡng tóc, để nấu ăn, cho đến khả năng chặn tia cực tím. Dưới đây, xin gửi tới các bạn 7 trong rất nhiều công dụng tuyệt vời của dầu gai dầu.

1. Chữa bệnh

Giống như cây gai dầu, dầu chiết xuất từ hạt của loài thực vật này cũng có những đặc tính y tế. Ví dụ, axit linoleic trong dầu có thể chữa bệnh viêm da thần kinh, viêm khớp dạng thấp và nhiều bệnh khác nữa.

2. Làm các sản phẩm chăm sóc da và em bé.

Dầu gai dầu giữ ẩm cho da, chống khô và nứt. Ngoài ra nó còn là một loại chất bôi trơn tuyệt vời là tuyệt vời, nên có thể dùng như một thành phần lý tưởng chăm sóc da và em bé.

3. Đánh bóng gỗ

Dầu gai dầu là một loại dầu làm khô, nghĩa là nó có thể chuyển thành dạng rắn thông qua phản ứng trùng hợp, do đó có tác dụng như một loại dầu đánh bóng gỗ tuyệt vời. Khi dùng làm chất đánh bóng gỗ, dầu gai dầu kông cần pha dung môi, lại không để lớp màng trên bề mặt, do đó sẽ chống xước cho gỗ.

4. Làm các sản phẩm chăm sóc tóc

 

Loại dầu này có thể kích thích mọc tóc, và giúp tóc chắc khỏe và được duy trì độ ẩm. Bạn sẽ thấy dầu cây gai dầu ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các loại dầu gội và dưỡng tóc.

5. Nấu ăn

Dầu hạt gai có thể dùng thay cho dầu ăn, trong hầu hết các cách thức chế biến, trừ trường hợp cần nấu ở nhiệt độ cao. Dầu gai dầu cũng là một lựa chọn thay thế tuyệt vời cho dầu olive khi làm salad.

6. Sản xuất nhựa plastic

Công dụng này không nằm trong phạm vi gia đình, nhưng dầu gai dầu có thể thay thế dầu mỏ để sản xuất hầu hết các loại nhựa. Không như dầu mỏ, dầu gai dầu không có tính độc, không gây phát sinh các hóa chất độc hại trong quá trình phân hủy.

7. Chặn tia cực tím

Dầu gai dầu mang những đặc tính tự nhiên để trở thành làm một kem hữu cơ có tác dụng chống nắng hiệu quả. Rất nhiều thương hiệu kem chống nắng hiện nay có chứa dầu gai dầu trong thành phần, đem lại nhiều lợi ích chăm sóc da, trong đó gồm cả khả năng bảo vệ chúng ta khỏi tia cực tím.

 

Minh Hạnh

tổng hợp từ internet 

Search