7 Lý Do nên hút cần sa bằng vaporizer (máy hóa hơi), thay vì quấn thành điếu

Dù tôi đã yêu thích cần sa từ năm 2006, nhưng chỉ năm nay tôi mới bắt đầu ủng hộ việc hút bằng vaporizer. Tôi không biết tại sao phải mất một thời gian dài như vậy; chỉ là tôi đã quá quen kiểu hút bình thường nên không nghĩ đến chuyện đầu tư vào một chiếc vape. Nhưng bây giờ khi hút vape rồi, tôi sẽ không quay lại cách thức trước đây. Có nhiều dẫn chứng chứng minh lợi ích của phương pháp sử dụng này thay vì hút điếu , mặc dù hút điếu gần như không nguy hiểm, nhưng có vài lý do để một người ít sử dụng cần sa cũng nên chuyển từ hút điếu qua vaporizer.

Không chỉ tốt hơn cho sức khỏe của bạn, hóa hơi cần sa thay vì hút cần sa còn giúp bạn có thể hút một cách bí mật. Mùi vị nhẹ nhàng và vẻ ngoài tinh tế, nhưng cho mùi vị và hiệu ứng mạnh. Và dù đầu tư vào một chiếc vape chất lượng cao mới đầu có thể tốn chút tiền, nhưng thay đổi này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khối tiền trong thời gian dài.

1. Nó tốt hơn cho sức khỏe trong thời gian dài…

Trong khi nhiều người ủng hộ cần sa trích dẫn nghiên cứu nói rằng hút cần không gây ra ung thư phổi (thậm chí còn ngăn ngừa ung thư phổi) nhưng thực tế là hút bất cứ thứ gì cũng không tốt cho sức khỏe.

Như Truth on Pot đã giải thích, “việc đốt cháy cần sa vẫn sinh vài chất gây ung thư và nhựa, mà có thể gây sưng phổi, dẫn đến viêm phế quản mãn tính. Máy vape được thiết kế để khắc phục vấn đề này. Bằng cách làm nóng cần sa ở nhiệt độ thấp hơn nhiệt độ đốt cháy, máy vape sinh ra một làn khói hơi có thể hít được mà vẫn chứa những thành phần y tế hoạt động trong cần sa (cannabinoids), mà không sinh ra các chất phụ gây hại.

Hút vape cần sa nhằm loại bỏ khoảng 95% khói được hít vào. Hơn nữa, hút vape còn để tăng năng suất của terpenoid chống viêm bảo vệ phổi khỏi kích ứng.”

 

2. … Và ngay tức thì

Có lẽ vì hút điếu là một thứ không tốt lắm, tôi thấy hút vape tốt hơn nhiều. Tôi từng có cảm giác đôi khi khó thở nhẹ sau khi hút điếu, tôi từng nghĩ rằng cảm giác đó là một dạng hoang tưởng hay lo lắng kỳ lạ, nhưng thì ra là lúc đó, phổi đang ngậm khói.

Dưới đây là một biểu đồ tiện dụng từ trang NowSourcing, tiết lộ cho bạn nguyên nhân sâu xa hơn:

Yeah, rõ ràng là tốt hơn cho bạn. Hút vape đơn giản là sạch hơn, mọi cảm giác choáng váng sau khi hút sẽ không còn nữa.

3. Nó kín đáo.

Mặc dù có vài cái tẩu cầm tay vẫn thải ra khá nhiều hơi nước và mùi, nhưng nhìn chung, những loại vape pen trông vẫn kín đáo hơn quấn một điếu cần sa hay dùng loại one-hitter (rít-1-hơi) nơi công cộng. Mùi cần sa vẫn còn đó, nhưng nó sẽ tạo ra ít khói hơn. Nếu bạn có một cây vape pen sử dụng dầu hay sáp (wax), như vậy bạn có trong tay một vũ khí bí mật. (Khi đi nghe nhạc thì thật có ích.)

Tôi khuyên bạn nên dùng Pax 2 (279 $, nhưng là một loại vape hạng sang) hay The Happy Cig (79.99 $) nếu bạn muốn một vape dùng với hoa, hoặc Black Edition Kandypen (99,95 $) nếu bạn sống ở một tiểu bang có thể dễ dàng mua nó.

4. Bạn có thể thưởng thức hương vị đậm nét hơn

Có người nói cần sa hút có mùi như ngô rang bơ bị khét (chắc là sau khi bị nướng quá giòn?), còn tôi thấy hút vape càng “dậy mùi” cần sa hơn nữa. Vì tôi không đốt cần sa giòn đến nỗi sinh ra một chất gây ung thư, nó mang lại hương vị sạch hơn, rõ hơn, và ngon hơn.

5. Càng đáng đồng tiền bát gạo hơn

Như tôi đã nói trước đây, mặc dù mới đầu bạn phải đầu tư cho chiếc vaporizer khá nhiều, (dù có những loại khác chỉ tốn 40 $), hút vape sẽ giúp bạn tiết kiệm trong thời gian dài, bởi vì bạn sẽ đốt cần ít hơn mà vẫn high như nhau.

Một lần nữa, như Truth On Pot giải thích, “một nghiên cứu do NORML và MAPS hợp tác thực hiện ở California đã phát hiện vaporizer có thể chuyển 46% THC có sẵn thành hơi, trong khi một điếu cần sa trung bình chuyển ít hơn 25% THC. Như vậy, các bệnh nhân nên dùng vaporizer vì nó là một phương pháp hấp thụ cần sa hiệu quả nhất – chỉ cần một liều nhỏ so với hút điếu, ăn, và pha trà – trong một nghiên cứu gần đây đã công bố trên Journal of Psychoactive Drugs.”

Nếu bạn đang tìm cách tiết kiệm hơn nữa, “Mary Jane: Cẩm Nang Cần Sa Trọn Vẹn cho Nữ Giới” có đề cập đến việc dùng phần thừa (phần còn lại sau khi vape) nấu thành những món ăn được. Bạn cần lượng gấp đôi phần thừa để làm thành một món đủ độ high, nhưng không ngon lắm – nhưng sẽ không để lại dấu vết, đúng không?

6. Ngoài kia vẫn còn nhiều mặt hàng rất dễ thương

arizer-air-all-col

Ôi Trời, ngoài kia có quá nhiều tẩu điếu hình cây vape pen dễ thương. Họ bán đủ hình dạng và kích thước (hãy xem mẫu máy ưa thích cua tôi, máy Arizer Air). Muốn tốt hơn nữa? Phần lớn những mặt hàng này có thể sạc bằng USB. Bây giờ bạn không phải lo lắng về vụ bật lửa, và chỉ cần cảm nhận công nghệ.

7. Nó giúp bạn thật sự high

Ý tôi là, đây là mấu chốt của toàn bộ vấn đề này, đúng không? Mặc dù bạn cảm thấy muốn rít thêm vài hơi, mà cơn cao trào lại bị vaporizer ngăn lại, tôi thấy rằng tác dụng nó mang lại cũng cao.

Tác dụng mang lại sẽ tăng gấp đôi nếu bạn đầu tư vào một chiếc vape chất lượng cao, như Vape Exhale Cloud Evo đầy hiệu quả và trông sang trọng, (nó sẽ được giảm 30% vào ngày 20/4).

Ở Việt Nam các bạn có thể đặt mua những chiếc máy hoá hơi chính hãng từ HerbalVape

Tin mình đi, bạn sẽ không thất vọng đâu.

 

Nguồn: Bustle

Dịch giả: QM

Search