Dầu gai ép lạnh và bệnh suy thận

Dầu gai ép lạnh hay dầu hạt gai dầu từ trước đến nay vẫn được gọi là “Thực phẩm Hoàn hảo của Tự nhiên dành cho Nhân loại” –  một mỏ-vàng-sức-khỏe dành cho tất cả mọi người. Liệu dầu cần sa có giúp ích cho những bệnh nhân suy thận?

Dầu gai ép lạnh quả thật giúp ích cho những bệnh nhân suy thận từ những khía cạnh sau đây:

1. Tốt cho tim   

Các vấn đề về tim là nguyên nhân hàng đầu gây ra cái chết đối với bệnh nhân suy thận. Để sống lâu sống khỏe, chúng ta cần có một trái tim khỏe mạnh. Dầu gai dầu có chứa axit béo omega-6 và omega-3 theo tỷ lệ 3:1, một mức cân bằng đã được chứng minh là hỗ trợ sức khỏe của trái tim và tăng cường sự vận hành ổn định của hệ tim mạch.

2. Giảm ngứa

Ngứa là một triệu chứng thường gặp ở người suy thận. Dầu hạt gai dầu thường được sử dụng như một loại kem dưỡng ẩm cho da. Đã có những báo cáo về việc dầu hạt gai dầu có thể làm giảm tình trạng khô da, từ đó cũng giảm ngứa và kích ứng.

3. Tăng cường hệ miễn dịch

Hệ miễn dịch kém thường liên quan đến suy thận. Căn bệnh có xu hướng tái phát nếu người bệnh có một hệ miễn dịch kém. Các axit béo thiết yếu trong dầu hạt gai dầu đã được chứng minh về tác dụng thúc đẩy lợi khuẩn trong ruột và tăng cường phản ứng và chức năng của hệ miễn dịch. Nếu chức năng miễn dịch được tăng cường, những tổn thương thận tiềm tàng ở mức độ cao hơn có thể được ngăn chặn, và nguy cơ tái phát bệnh cũng được giảm bớt.

 4. Giảm huyết áp cao

Dầu gai ép lạnh có khả năng hạ huyết áp và làm giãn các động mạch. Theo các chuyên gia y tế, kiểm soát được huyết áp cao là điểm mấu chốt trong việc làm chậm sự phát triển và biến chứng mãn tính của bệnh thận đa nang. Tuy nhiên, trong quá trình điều trị, bệnh nhân có thể gặp một số tác dụng phụ như buồn nôn và rối loạn dạ dày. Dùng một chút cần sa sẽ phần nào hỗ trợ kiểm soát sự buồn nôn.

Nói chung, dầu hạt gai dầu có lợi cho bệnh nhân suy thận. Nếu muốn tìm hiểu thêm thông tin về suy thận, các bạn có thể tham gia thảo luận trong nhóm: CSYT – Thảo Luận Mở

Địa chỉ mua hạt gai dầu và dầu gai ép lạnh tại Việt Nam: www.hatgaidau.com 

Minh Hạnh

Nguồn: KidneyCareCommunity  

Search