Cần sa cho thấy kết quả đầy hứa hẹn trong nghiên cứu về ung thư của hãng dược GW

GW hy vọng sẽ phát triển được một liệu pháp điều trị ung thư sau khi công bố kết quả đầy hứa hẹn từ một nghiên cứu giai đoạn đầu về cách các phân tử trong cần sa giúp được bệnh nhân.

Thí nghiệm này nhằm kiểm tra mức độ an toàn và hiệu quả của hai hợp chất từ cần sa ở 21 bệnh nhân bị u nguyên bào xốp đa dạng (GBM), một dạng khối u não nặng.

Kết quả cho thấy bệnh nhân được điều trị bằng thuốc của GW, kết hợp với temozolomide, loại thuốc đang được dùng để điều trị GBM, có một tỷ lệ sống 83% được một năm, so với 53% của nhóm dùng giả dược.

Liệu pháp này gia tăng thời gian sống trung bình tới hơn 550 ngày so với 369 ngày đối với những người dùng giả dược.

Justin Gover, giám đốc điều hành GW, cho biết các dữ liệu từ thử nghiệm này sẽ giúp tăng tốc độ nghiên cứu ung thư của GW trong những tháng tới và mang lại nhiều chương trình lâm sàng hơn nữa ở các bệnh ung thư khác.

Sự hiệu quả được chứng minh trong nghiên cứu này đã củng cố thêm tiềm năng của cần sa trong lĩnh vực ung thư và mang lại cho GW triển vọng để trở thành một một ứng cử viên cung cấp sản phẩm Cannabinoid trong điều trị u thần kinh đệm” – ông nói.

GW sắp chính thức có được sự phê duyệt cho một loại thuốc cần sa được cho là sẽ “thay đổi cục diện trận chiến” trong điều trị động kinh nặng ở trẻ em. Họ đã có kế hoạch làm hồ sơ cho thuốc, gọi là Epidiolex, để phù hợp với quy định của Mỹ trong nửa đầu năm 2017 và với chính quyền châu Âu trong nửa năm sau.

Công ty có trụ sở tại Anh này đã được coi là một trong những công ty hứa hẹn nhất của đất nước về mảng công nghệ sinh học. 

Nguồn: Telegraph

Đưa tin: Express

 

Search