NGHIÊN CỨU: CẦN SA PHỤC HỒI NÃO BỘ BỊ TỔN THƯƠNG THẦN KINH GÂY RA BỞI RƯỢU

Một nghiên cứu mới được công bố trên số mới nhất của tạp chí Frontiers in Cellular Neuroscience, và xuất bản trực tuyến bởi National Institute of Health, đã cho thấy sự kích hoạt các thụ thể(receptor) CB2 có trong cơ thể – một thứ gì đó đã được phục hồi một cách tự nhiên do sử dụng cần sa – có thể phục hồi não bộ bởi các tổn thương thần kinh đã gây ra bởi rượu.

“Chất cồn tích tụ trong cơ thể lâu ngày sẽ làm giảm hoạt động của endocannabinoid (thuộc ECS) (thụ thể cannabinoid nội sinh) và phá vỡ các tế bào thần kinh hoàn chỉnh từng chút một, kết quả là cấu trúc và chức năng của tế bào thần kinh sẽ bị thay đổi “, tóm lược rút ra từ nghiên cứu. “Các chất chủ vận trong thụ thể cannabinoid [ví dụ như cần sa] làm thúc đẩy các tế bào thần kinh hoàn chỉnh nguyên bản(NPC) gia tăng.”

Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu “đánh giá hiệu quả bảo vệ có chọn lọc của thụ thể CB1 chất chủ vận ACEA và thụ thể CB2 chất chủ vận JWH133 và các acid béo amid-hydrolase (FAAH) gây ức chế URB597, việc này sẽ làm tăng cường hoạt động của các thụ thể endocannabinoid. Thí nghiệm được tiến hành trên NPC phổ biến là chuột, cho chuột chỉ tiêu thụ ethanol (10%) hoặc Sucroza dạng lỏng trong 2 tuần.”

Nguồn: The Joint Blog

Dịch giả: Tai Duong

Search