Olivia Newton-John khẳng định sẽ ủng hộ cần sa y tế tại Australia

Nữ ca sĩ/diễn viên nổi tiếng tri ân người hâm mộ đã dành tình yêu thương và ủng hộ cho mình suốt trong cuộc đấu tranh chống lại căn bệnh ung thư.

Trong thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư lần thứ hai, Olivia Newton-John cho biết bà muốn người dân Australia được dễ dàng tiếp cận cần sa y tế hơn nữa.

Ngôi sao của nhạc kịch The Grease, người đã chiến đấu lần đầu tiên với căn bệnh ung thư vú từ 25 năm trước, chia sẻ với hãng truyền thông NewsCorp Australia rằng hiện nay bà đang sử dụng cần sa như một trong những phương cách chống lại căn bệnh ung thư đã khởi phát từ đầu năm nay.

Newton-John cho biết bà sẽ đứng ra ủng hộ việc sử dụng loại thuốc gây nhiều tranh cãi này, bởi nó đã đem lại những tác dụng tích cực trong cuộc chiến đấu của bản thân bà với căn bệnh ung thư vú hiện đã lan đến cột sống.

“Tôi sử dụng cần sa y tế, loại thuốc này có vai trò hết sức quan trọng trong điều trị cơn đau và chữa lành. Tôi sẽ làm những gì có thể để ủng hộ cần sa y tế. Đây là một phần rất quan trọng trong liệu pháp điều trị, và mọi người cần có được nó một cách dễ dàng”. Newton-John chia sẻ với NewsCorp.

Nghiên cứu chỉ ra rằng cần sa rất thành công trong điều trị chứng đau.

Cần sa y tế hợp pháp tại California – quê hương thứ hai của ngôi sao; trong khi tại Australia, chính quyền liên bang gần đây mới sửa đổi luật để cho phép sử dụng cần sa vì mục đích y tế.

Tuy nhiên, vẫn còn khá phức tạp để được phép sử dụng loài thực vật này vì những mục đích y tế. Những người ủng hộ cần sa đang thúc giục cơ quan chức năng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho quy trình này.

Newtown-John cho biết cơn đau lưng do bệnh ung thư tại gốc cột sống của bà đã biến mất hoàn toàn sau khi sử dụng cần sa.

Trước đó, tình trạng cơn đau rất tồi tệ, Newtown-John (năm nay 68 tuổi) chia sẻ rằng có một dạo, bà “đã bị khập khiễng, và đi lại giống như một con chim cánh cụt”.

Newton-John chia sẻ thêm, “Suốt thời gian này, tôi đang dần khôi phục khả năng đi lại, nhưng tôi cũng đã thực hiện các xét nghiệm theo quy trình để xem có đúng là mọi điều đang tiến triển tốt hơn không. Tôi đã làm xét nghiệm máu, và những kết quả này đã khiến tôi tin tưởng rằng mình đang làm chủ được tình hình”.

Nguồn: huffingtonpost

Search