Ông lão chiến thắng ung thư giai đoạn cuối nhờ dầu cần sa

“Cha tôi đã sử dụng dầu cần sa theo 2 dạng khác nhau. Một ở dạng viên nhộng chứa cần sa kết hợp với dầu dừa hữu cơ, được uống vào khoảng 10h30 sáng. Dạng thứ hai là dầu cần sa chứa hàm lượng THC cao, được uống 1 tiếng trước khi đi ngủ. Sau 9 tháng, cha tôi nhận được kết quả báo cáo mang tính bước ngoặt: “Không còn dấu vết bệnh tái phát”.” [2] -Corrine Malaca (con gái của Stan Rutner và Barbara Rutner)

Stan đã tìm tới cần sa sau khi hóa trị và xạ trị suýt giết chết ông

Dave Mihalovic là một bác sĩ điều trị theo phương pháp tự nhiên, có chuyên môn trong các lĩnh vực nghiên cứu vaccine, phòng ngừa ung thư. Là một người có quan điểm điều trị toàn diện đối với bệnh ung thư, ông phát biểu:
“Chưa từng có một loại thuốc hóa trị nào thực sự chữa khỏi hay giải quyết được những nguyên nhân gốc rễ của ung thư. Ngay cả những loại thuốc được coi là những liệu pháp hóa trị “thành công” của y học chính thống cũng chỉ kiểm soát được các triệu chứng, với cái giá phải trả là gây xáo trộn các chức năng sinh lý của bệnh nhân, dẫn tới các tác dụng phụ về sau.” [1] Thật trớ trêu, khi liệu pháp hóa trị tiêu diệt các tế bào ung thư, nó cũng đồng thời kích thích các tế bào khỏe mạnh sản sinh ra một loại protein giúp thúc đẩy sự phát triển của khối u và khiến các tế bào ung thư kháng lại các đợt trị liệu tiếp theo.

Các nhà nghiên cứu tìm ra một trong những cách thức liệu pháp hóa trị thúc đẩy sự phát triển của ung thư

“Các nhà khoa học khám phá ra rằng các tế bào khỏe mạnh bị tổn thương bởi  hóa trị sẽ tiết ra một loại protein với lượng nhiều hơn bình thường. Loại protein có tên gọi WNT16B này có tác dụng tăng cường khả năng tồn tại của tế bào ung thư.
“Sự gia tăng lượng WNT16B là điều hoàn toàn không được lường trước,” đồng tác giả Peter Nelson  của Trung tâm Nghiên cứu Ung thư Fred Hutchinson tại Seatle trả lời AFP.
Protein này được hấp thu bởi những tế bào khối u ở quanh những tế bào khỏe mạnh bị tổn thương bởi hóa trị. Nelson cho hay: “Protein WNT16B khi được tiết ra sẽ tương tác với các tế bào khối u ở xung quanh và khiến chúng phát triển, xâm lấn, và khiến chúng trở nên kháng lại các liệu pháp điều trị về sau.”
Trong điều trị ung thư, các khối u thường có những phản hồi tích cực đối với quá trình điều trị ở giai đoạn đầu, kế đó chúng phát triển lại nhanh chóng và trở nên kháng lại các liệu pháp hóa trị về sau.” [1]

Câu chuyện của Stan Rutner

Stan và Barbara Rutner là cặp vợ chồng đã ở bên nhau được 59 năm và yêu nhau hết mực. Họ đều có một lần đánh bại ung thư, mặc dù điều này không dễ dàng chút nào. Khoảng 25 năm trước, Stan là một nha sĩ đã về hưu kinh doanh kho chứa hàng cỡ nhỏ để kiếm đồng ra đồng vào. Ông bị chẩn đoán mắc bệnh U lympho ác tính (u lympho không Hodgkin), trong khi vợ ông, Barbara đã đánh bại ung thư vú 2 lần. Stan nhớ rằng: “Tôi cứ tưởng mình chỉ bị cảm cúm hay một bệnh bình thường gì đó. Thế đấy…Tôi đã không hề nghĩ mình mắc bệnh ung thư.” [3]

Sau 6 tháng điều trị tích cực bằng liệu pháp đối xứng (allopathic treatment) theo tiêu chuẩn, bệnh ung thư của Stan đã thuyên giảm – đó là vào năm 1989. Trong khoảng thời gian đó, Stan tiếp tục sống cuộc sống của mình; cuộc chiến với ung thư dần mờ nhạt đi và chìm sâu vào trong tâm trí ông. Tất nhiên, Stan không thể ngờ rằng sau ngần ấy năm khỏe mạnh, ông lại phải vật lộn với ung thư một lần nữa vào năm 2011. Nhưng, như đã đề cập ở trên, đây là điều không hề quá lạ lẫm đối với những người trải qua những liệu pháp điều trị ung thư thông thường. Lần này, triệu chứng ban đầu của ông chỉ là những cơn ho dai dẳng, còn về các mặt khác thì ông có vẻ vẫn ổn.
Phần nào cảm thấy lo lắng, San đã đến bác sĩ để khám. Chẩn đoán vào thời điểm đó là bệnh viêm phổi giai đoạn đầu. Bác sĩ cũng đã lưu ý rằng có một vài đốm nhỏ có vẻ bất thường cần được theo dõi thêm sau khi khỏi bệnh viêm phổi. Sau nhiều xét nghiệm, họ mới khám phá ra đó là những hạch ung thư ở phổi. Vẫn chưa dừng lại ở đó, Stan nhận kết quả chẩn đoán sau cùng: Ung thư phổi giai đoạn 4 và di căn lên não. Nhưng tình hình còn tệ hơn rất nhiều: một thời gian sau, bác sĩ phát hiện ra rằng ung thư đã di căn lên não. [3]

Sức khỏe và chất lượng cuộc sống của Stan suy giảm nhanh chóng

Lần này, Stan phải trả một cái giá không hề nhỏ cho hóa trị và xạ trị. Ngay sau khi quá trình trị liệu bắt đầu (cuối tháng 3 – đầu tháng 4 năm 2012), cơ thể Stan bị suy nhược và mệt mỏi, hao gầy, sụt cân và nôn mửa liên tục. Đó tuyệt nhiên không phải là một viễn cảnh thú vị chút nào, nhất là đối với một ông lão đang bước sang tuổi 80.
Barbara cho biết: “Sau thời gian đó, chồng tôi kiệt quệ, ông ấy rất gầy. Vì vậy chúng tôi đã quyết định cho ông ấy kết thúc liệu pháp xạ trị não bộ vào ngày 25/6. Ngày 13/7, lần đầu tiên ông ấy phải nhập viện điều trị viêm phổi do xạ trị. Thời gian đó, Stan đã phải nhập viện 3 lần; và tới lần thứ 3, họ giữ ông ấy lại trong một tuần và cho ông ấy thở ống oxy 24/7. Sau đó, ông được điều trị ở chế độ chăm sóc giảm nhẹ.” [3]

Bác sĩ cho biết Stan chỉ sống thêm được một tuần lễ, và họ sắp xếp để ông hưởng chế độ “chăm sóc cuối đời.” Thực tế là Stan đã bắt đầu chế độ điệu trị này từ ngày 12/8/2011

Gia đình Stan cũng đã sử dụng các liệu pháp điều trị thay thế để giảm bớt đau đớn, và có lẽ để trì hoãn án tử “không thể tránh được” của ông. Stan có thử liệu pháp sinh khí Reiki và châm cứu. Thậm chí ông còn cố gắng chữa ung thư bằng nghị lực và trí tưởng tượng (Creative visualization) nhưng có vẻ phương pháp này không hợp với ông, mặc dù đây là phương pháp đã giúp vợ ông chiến thắng trong cuộc chiến với ung thư vú. Stan chạy đua với thời gian khi mà bệnh tình của ông tiếp tục xuống dốc và không hề thuyên giảm. Đó là khi Corinne – con gái của Stan – và vị hôn phu của Corinne, John Malanca bắt đầu xem xét cần sa như một phương pháp trị liệu khả thi cho Stan.

Barbara cho biết: “Corinne và John đã dần chú ý tới cần sa y tế nhưng chúng tôi vẫn lo lắng vì Stan quá héo hon và ốm yếu. Chúng tôi muốn Stan  lấy lại cảm giác thèm ăn vì ông sút rất nhiều cân, đồng thời giúp ông ấy thoát khỏi cảm giác buồn ói mửa. Vì vậy, Corinne nghĩ đến việc sử dụng những viên nhộng có cần sa kết hợp với dầu dừa vào ban ngày. Stan đã bắt đầu sử dụng những viên con nhộng màu vàng đó vào khoảng đầu tháng 11/2011. Vào giai đoạn đầu, Stan dùng khoảng 1/3 viên vào buổi sáng. Sau khoảng một đến hai tuần sau, Stan đã có thể bỏ được ống thở oxy mà trước đó  ông phải dùng 24/7” [3]

Đây là lúc mà Stan đã sẵn sàng để sử dụng cần sa – Stan là người nhận thức rõ hơn ai hết rằng ông chẳng còn gì để mất, và nếu được thì sẽ được rất nhiều.
Stan nói: “Không ngần ngại chút nào cả, tôi đang sắp chết và chẳng thể làm gì để thay đổi điều đó. Và vì thứ này (cần sa) đã đem lạo những kết quả khá ổn ở – xin lỗi tôi không biết gọi thế nào cho đúng – một môi trường phi y tế (non-medical), nên tôi rằng hãy dùng thử nó đi. Còn gì để mất nữa chứ.” [3]

Cú chuyển mình thần kì của Stan

Thật đáng kinh ngạc! Chỉ trong vài tuần sử dụng cần sa, tình trạng sức khỏe của Stan được cải thiện về mọi mặt. Ông bắt đầu lên cân, ngủ ngon giấc hơn và lấy lại được sức khỏe của mình. Thậm chí ông còn chẳng cần khung đi bộ, bỏ đi ống thở oxy và bắt đầu tham gia các lớp tập thể dục. Barbara đã dùng từ “phi thường” để miêu tả quá trình hồi phục của ông.

Sau một vài tháng sử dụng cần sa, Stan quyết định đi chụp MRI để kiểm tra

Vợ chồng Stan dự đám cưới con gái mình vào ngày 21/9/2013

Vợ ông cho hay: “Vào 27/1/2013, chúng tôi nhận được kết quả chụp MRI (chụp cộng hưởng từ) của Stan trong một bức email từ chuyên gia ung thư của ông ấy, với tiêu đề đơn giản: “ĐÁNG KINH NGẠC: Không còn dấu hiệu bệnh tái phát.” Ung thư phổi mà di căn lên não ông vào mùa hè 2011 (và suýt giết chết ông) đã BIẾN MẤT! Các bác sĩ gọi Stan là ông lão kỳ diệu. Chúng tôi tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến đội ngũ các bác sĩ, gia đình và bạn bè, nhưng chúng tôi sẽ luôn tin rằng cần sa đã giúp chồng tôi thay đổi định mệnh.” [3]

Hai vợ chồng trẻ Corinne và John Malanca phát biểu vào hôn lễ của mình: “Cha tôi không bao giờ nghĩ rằng ông có thể tới dự được ngày hôm nay nhưng hãy xem này; Cần sa đã giúp cha chiến thắng bệnh tật.”

Các nguồn tham khảo trong bài:
[1] http://www.bibliotecapleyades.net/salud/salud_defeatcancer164.htm
[2] https://unitedpatientsgroup.com/blog/2014/03/20/dads-update-stan-
rutner-a-cancer-survivor

[3] https://cannajournal.com/2014/01/31/cannabis-cures-cancer-all-the-proof-you-need-3/
     http://la.indymedia.org/news/2014/07/264847.php

Nguồn: healingoracle

Dịch giả: Jake21

Search