Sri Lanka sắp xuất khẩu cần sa từ trang trại đầu tiên của đất nước 

 

Ông Rajitha Senaratne cho biết trang trại cần sa với diện tích 40 hecta này có thể sản xuất được hơn 25 tấn mỗi năm, sẽ được đặt dưới sự bảo vệ của quân đội, và sẽ đảm bảo nguồn sản phẩm đạt chất lượng cao ổn định.  

Bộ trưởng Senaratne trả lời các phóng viên, “Nhiều thầy thuốc thuộc nền y học Ayurveda đã than phiền rằng họ không có được cần sa chất lượng cao cho các chế phẩm của họ. Cần sa tốt là một nguyên liệu thiết yếu trong các chế phẩm y học cổ truyền”.

Ông cũng cho biết thị trường thảo dược truyền thống hiện đang phụ thuộc vào nguồn phân phát có được do tòa án các cấp tịch thu từ các vụ mua bán hoặc canh tác bất hợp pháp.

“Đến khi các thầy thuốc bản địa của chúng tôi nhận được cần sa thì những nguyên liệu đó cũng đã được lưu giữ từ 4 đến 5 năm và mất đi tính hiệu quả”, Bộ trưởng Senaratne cho biết.

Ông nói rằng chính phủ dự kiến sẽ xuất khẩu số nguyên liệu cần sa không sử dụng hết từ trang trại sắp khai trương ở Ingiriya, một thị trấn cách thủ đô Colombo 60 km về phía đông nam.

“Tôi được cho biết rằng tại Hoa Kỳ và một số nước khác đang có một nhu cầu cao đối với cần sa. Loại thảo dược này được ngành công nghiệp dược phẩm sử dụng để sản xuất các loại thuốc an thần và thuốc giảm đau”.

Tại Sri Lanka, hút và tàng trữ cần sa là những hành vi phạm pháp.

Nguồn: yahoo

Search