Thaï sticks (Thái ép) là gì?

Thaï sticks hay Thái Ép, là một dạng thuốc hút cần sa có nguồn gốc từ Thái Lan, rất nổi tiếng trong những năm 60-70 tại Mỹ và Châu Âu. Điếu Thaï stick chứa búp cần sa cuộn tròn trên một que gỗ, thường là gỗ tre. Lớp ngoài cùng được cuốn quanh bởi dây thừng làm từ vỏ gai dầu, còn được gọi là rasta hair (tóc của dân rasta) để giữ cho hoa cần sa có thể bám chặt trên que gỗ.

Một điếu Thaï sticks:

thai-stick-weed

Những điếu Thái ép đã được tạo ra để hoa cần sa có thể khô chậm hơn so với cách ủ truyền thống. Quá trình ủ hoa theo cách này thường cho ra hiệu ứng mạnh hơn khi được sử dụng. Nhiều tin đồn nói rằng hiệu ứng mạnh nổi trội của điếu Thái ép là do chúng đã được tẩm nhựa opium (nhựa hoa của cây anh túc) hoặc đã được tẩm với dầu cần sa.

Những điếu Thái ép đã biến mất trên thị trường chợ đen ngày nay vì nhiều lý do: Luật pháp thắt chặt hơn, sự tiệt chủng của các giống cần sa nguyên thủy tại Thái Lan, sự bùng nổ của phương pháp canh tác cần sa trong nhà, và xa hơn là các binh lính tại Đông Nam Á đã giảm mạnh, quân đội thường ưa thích các sản phẩm như thế này.

thai-stick-cannabis

Ở thời điểm hiện tại, bạn có thể lên Instagram để xem những điếu Thái ép được tái sinh do người Mỹ sản xuất.  Những điếu Thái ép có thể được tiêu thụ như joint sau khi rút que gỗ ra, hoặc như một điếu cì gà. Điếu cần có tên Afgoo Head là một biến thể của điếu Thái ép dưới dạng cì gà khiến cho mọi dân chơi yêu thích.

1377459_1747555395472601_6791979056001875934_n

 

Nguồn: News Weed

Dịch giả: Grower Việt

Search